Chuyên Đề: Kỹ Năng Sống "SỐNG YÊU THƯƠNG VÀ BIẾT ƠN CHA MẸ"

 Có  người đã từng nói: “Đủ nắng hoa sẽ nở, đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy.” Câu nói cho chúng ta thấy con người được sinh ra, được sống trên cuộc đời này đã là một hạnh phúc lớn. Nhưng được sống trong lòng của người khác còn hạnh phúc hơn. Đó chính là khi có cảm giác yêu thương và được yêu thương. Tình yêu thương là thứ tình cảm tốt đẹp mà con người dành cho nhau. 

          Với ý nghĩa đó cũng như nhằm trang bị cho học sinh những kỹ năng cơ bản trước khi bước vào đời, đồng thời giáo dục cho các em về lòng biết ơn và sự yêu thương đối với ông bà, cha mẹ, thầy cô những người đã dày công nuôi dưỡng và giáo dục các em.

          Sáng ngày 20 tháng 4 năm 2021 Trường TH&THCS Mỹ Hòa - Trung tâm học tập cộng đồng xã Mỹ Hòa kết hợp cùng trung tâm phát triển tài năng Superkids Tỉnh Hòa Bình long trọng tổ chức chương trình Giáo dục Kĩ năng sống với chủ  đề “SỐNG YÊU THƯƠNG VÀ BIẾT ƠN CHA MẸ” cho học sinh toàn trường.

Đến dự với chương trình, về phía trung tâm Superkids Hòa Bình có cô Lê Thanh Nhàn – Giám đốc trung tâm và cô Nguyễn Thị Quỳnh Nga chuyên gia đào tạo kỹ năng sống trưởng phòng đào tạo trung tâm.

Về phía phụ huynh, bác Đinh Văn Thường – trưởng ban đại diện Hội cha mẹ học sinh cùng các bác đại diện cha mẹ học sinh các lớp.

Về phía nhà trường có cô giáo Đoàn Thị Ngân– Đảng ủy viên - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cô Dương Thị Xuyên, cô Nguyễn Thị Biên – Phó hiệu trưởng cùng các thầy cô giáo và các em học sinh của trường TH&THCS Mỹ Hòa.

Trong chương trình các thầy cô giáo và các em học sinh được nghe chuyên gia kể những câu chuyện xảy ra hàng ngày xung quanh mối quan hệ bố mẹ, thầy cô và các em học sinh, tổ chức tương tác giữa chuyên gia và học sinh, các em được nói lời yêu thương với bố mẹ, thầy cô của mình. Thông qua chương trình giúp các em hiểu, yêu thương bố mẹ khi hàng ngày phải vất vả lao động kiếm tiền nuôi các em ăn học, đồng thời nêu lên được công lao to lớn của các thầy cô giáo đối với học sinh.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đã truyền tải thông điệp, bài học về tình yêu thương, lòng biết ơn đối với cha mẹ, thầy cô tới các em. Đồng thời giáo dục các em sống đúng mực, sống đẹp và sống có ích.

Bao nhiêu lâu rồi chúng ta chưa nói “Con yêu cha mẹ.” ? Và đã bao nhiêu lần chúng ta nói những lời yêu thương đối với thầy cô của mình? Nói lời yêu thương đối với những người thân thương của mình sao mà khó quá? “Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy” không phải chúng ta không nhớ, chỉ là đôi khi tình cảm cứ giữ mãi trong tim, chưa kịp tỏ bày với mẹ, với cha và với thầy cô của mình mà thôi! Mong rằng, qua hoạt động ý nghĩa này các em sẽ thêm yêu, thêm trân trọng và biết ơn cha mẹ, thầy cô, những người đã yêu thương, dạy bảo các em bằng cả trái tim của mình.

Một số hình ảnh: 

  

Cô giáo Đoàn Thị Ngân Hiệu trưởng nhà trường khai mạc chuyên đề

   

                   

    

               Học sinh toàn trường tham gia chuyên đề kỹ năng sống

   

          Đại diện hội cha mẹ học sinh tham gia buổi chuyên đề của trường

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 10 : 63
Năm 2022 : 1.812