Kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH&THCS MỸ HÒA

Mỹ Hòa, ngày 18 tháng 10 năm2021

Tổ chức các hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

Căn cứ Kế hoạch chương trình hoạt động đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022 của Liên đội trường TH&THCS Mỹ Hòa.

Thực hiện kế hoạch số   /KH-TH&THCS về việc phát động thi đua chào mừng 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20 -11 . Liên đội trường TH&THCS Mỹ Hòa phát động thi đua đến các chi đội cụ thể như sau:

1. Mục đích

- Thông qua hoạt động Chào mừng kỉ niệm 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021) nhằm giáo dục các em lòng yêu quý, kính trọng, biết ơn thầy cô. Giáo dục truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn”

- Thiết thực đẩy mạnh các phong trào hoạt động sôi nổi trong đội viên, giữa các lớp, giữa các chi đội, giữa học sinh trong các giờ học, ngày học, tuần học để lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam.

- Rèn luyện cho học sinh tính độc lập, sáng tạo, là dịp để các em được giao lưu, tạo mối quan hệ đoàn kết giữa đội viên với đội viên, giữa học sinh với thầy cô giáo.

- Đảm bảo tổ chức đúng ý nghĩa thiết thực của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

- Nội dung hoạt động thật vui tươi, sôi nổi, sâu sắc, mang tính giáo dục cao.

- Các chi đội, các anh chị phụ trách cùng tham gia đầy đủ các nội dung với tinh thần tích cực, nhiệt tình.

- Đánh giá thi đua khách quan, công bằng

II. NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG

1. Tổ chức thi đua “Học tập tốt, rèn luyện tốt”

- Đối tượng tham gia: Tất cả học sinh trong trường thi đua theo đơn vị lớp.

- Thời gian thi đua: Từ ngày 18/10/2019 đến hết ngày 18/11/2019.

- Nội dung:

+ 100% đội viên có cử chỉ, hành vi, lời nói, thái độ thể hiện rõ sự kính trọng, biết ơn thầy cô giáo.

+ Thực hiện tốt các nề nếp quy định của đội , nội quy của  nhà trường.

+ Thi đua đạt nhiều điểm tốt, giờ học tốt, tuần học tốt.

+ Tham gia đầy đủ, có hiệu quả các hoạt động trong đợt thi đua 20/11.

+ Chăm sóc bồn hoa, cây cảnh, vệ sinh sạch sẽ khu vực được phân công.

+ Trang trí lớp học gắn với cuộc vận động xây dựng không gian trường lớp (Gắn với nội dung học tập, có dụng cụ học tâp, sản phẩm học tập)

- Lưu ý:

+ Điểm tốt là thường xuyên, điểm đánh giá giữa kì các môn học, gồm điểm 8, 9, 10

+ Cuối đợt thi đua Chi đội trưởng tập hợp phiếu của các bạn và nộp lại cho Tổng phụ trách tổng hợp.

+ Giờ học tốt là giờ học học sinh đăng kí với GV dạy các môn học trong lớp đó và giờ học đạt giờ học tốt được GV Phê và sổ đầu bài ( Lưu ý giờ học tốt là giờ học sinh học bài cũ và làm bài tập trước khi đến lớp, trong lớp sôi nổi xây dựng bài, không có HS nói chuyện làm việc riêng trong lớp …)

+ Tuần học tốt là tuần học mà cả tuần lớp đó đạt giờ học tốt ở các tiết dạy trong ngày

+ Cuối đợt thi đua chọn ra  chi đội thi đua đạt kết quả xuất sắc nhất và không vi phạm điều cấm đối với học sinh cụ thể:

Về tập thể:

+ Về học tập: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 4 giải ba.

+ Về nề nếp: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 4 giải ba.

Về cá nhân:  Khen thưởng đối với học sinh đạt 7 điểm giỏi trở lên.

III. Tổ chức thực hiện

1. Lập kế hoạch và phụ trách chung: Tổng phụ trách đội

2. GVCN và HS các chi đội trong toàn trường tham gia

Trên đây là kế hoạch hoạt động chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2021 của Liên đội trường TH&THCS Mỹ Hòa. Đề nghị GVCN các chi đội triển khai cụ thể và hướng dẫn, theo dõi các Chi đội thực hiện tốt kế hoạch này.

Trong qúa trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc Liên hệ đồng chí TPT đội để phối hợp giải quyết./.

Xác nhận của BGH                                              T.M LIÊN ĐỘI

TPT